Xúc Xích Arabiki – Vị Ngon Mê Ly

news-image

Arabiki là sản phẩm tâm huyết của bầu Đức với mong muốn tạo ra sản phẩm xúc xích thượng hạng không chỉ ngon sạch mà còn cả mỹ vị. Arabiki có nghĩa là "xay thô", sử dụng lưỡi dao đặc biệt để thịt không nhuyễn mịn, khi ăn vẫn có thể cảm nhận được các viên thịt lẫn mỡ nhỏ tươi mọng do nước vẫn được giữ trong các mô thịt. Heo vừa mới mổ xong, phần thịt nóng tươi ngon nhất ngay lập tức được đưa vào chế biến với rất ít hương liệu và gia vị để giữ nguyên bản vị mềm ẩm ngon ngọt của thịt.

1. Phương pháp xay thô

Arabiki được dịch là "xay thô" - xúc xích được làm từ thịt xay thô, điều này mô tả chân thực về cách làm loại xúc xích này. Cách nấu ăn kiểu Nhật thường không dùng đến cối xay khi chế biến, mà xay bằng lưỡi dao đặc biệt giúp cho thịt vẫn giữ nguyên được kết cấu vốn có và không làm thay đổi hương vị.

Ảnh Sưu Tầm

2. Nguyên liệu tạo nên xúc xích Arabiki

Từ văn hóa sushi có thể thấy người Nhật rất đề cao hương vị nguyên bản của thức ăn. Do đó, xúc xích Arabiki của Bapi sử dụng tối thiểu gia vị để giữ lại vị ngon tự nhiên. Bapi giảm tối đa các loại hương liệu và gia vị hơn so với xúc xích thông thường, đặc biệt là những gia vị gây cay, nóng như tiêu hay ớt.. Đặc biệt, phần vỏ không nồng hương khói như xúc xích Đức, quá trình xay thịt cũng sử dụng loại lưỡi dao đặc biệt để thịt không nhuyễn mịn, khi ăn vẫn có thể cảm nhận được các viên thịt lẫn mỡ nhỏ. Cũng chính vì cách xay thô này giúp cho xúc xích Arabiki có cảm giác tươi mọng nhất do nước vẫn được giữ trong các mô thịt.

Việc sử dụng ruột heo làm vỏ xúc xích sẽ tạo ấn tượng vị giác ở cả phần vỏ và phần nhân thịt bên trong. Vỏ từ ruột tươi hơn nên khi nướng hoặc chiên sẽ tạo ra mùi thơm hấp dẫn hơn, tự nhiên hơn, tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ hơn do không trải qua quá trình xử lý để làm vỏ nhân tạo.

Thành phần: Thịt heo, mỡ heo, muối, tiêu, đường, chất điều vị (621), chất điều chỉnh độ acid (325), chất bảo quản (249), đạm đậu nành, chất nhũ hóa (450iii, 451i, 452i), Transglutaminnase, vỏ bọc ruột heo.

Ảnh Sưu Tầm 

3. Nấu món gì cùng xúc xích Arabiki?

Cách chế biến xúc xích Arabiki cũng cực kỳ đơn giản, không khác gì những loại xúc xích thông thường. Sau bước rã đông bằng lò vi sóng hoặc rã đông bằng nhiệt độ phòng, có thể đem chiên rán hoặc làm nóng bằng máy nướng bánh mì.

Vì ưu điểm ít gia vị, đặc biệt là những gia vị như tiêu chỉ sử dụng một lượng nhỏ nên Arabiki rất thích hợp chế biến thành món ăn cho trẻ em. Bạn có thể hấp chín hoặc luộc để trẻ chấm cùng tương cà hoặc sốt Mayonnase yêu thích. Ngoài ra có thể dùng làm nhân cho món cơm cuộn rong biển lạ miệng, chiên sơ và thái nhỏ để trộn cùng salat giúp các con bổ sung nhiều rau hơn.

Ảnh Sưu Tầm 

4. Cách bảo quản

Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ 0-4 °C trong bao hút chân không, hạn sử dụng 45 ngày kể từ ngày sản xuất. Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ -18 °C trong bao hút chân không, hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau khi cắt bao bì, phần còn lại nên bảo quản trong ngăn đông và sử dụng hết trong 2 ngày.

Mua hàng tại: https://foodhub.vn/danh-muc/thit-heo-an-chuoi-bapi

-------------------------------------------------

TẢI ỨNG DỤNG FOODHUB ĐỂ ÁP DỤNG NGAY CÁC KHUYẾN MÃI:

  • Mua 4 xúc xích bất kỳ tặng ngay 1 xúc xích Zinger 

  • Giảm 10% khi mua xúc xích bất kỳ

  • Giảm 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên mua qua ứng dụng FoodHub

Link tải ứng dụng: http://app.foodhub.vn

Hotline tư vấn: 0888.30.15.18

Chia sẻ
Chat