Top 4 Mẹo Vặt Nhà Bếp Cực Hữu Ích

news-image

Những tips này tuy đơn giản, hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết, chúng giúp các mẹ nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức.

Những tips này tuy đơn giản, hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết, chúng giúp các mẹ nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức.

1. Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng. 

Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

2. Giữ rau xà lách tươi lâu hơn

Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

3. Bóc tỏi nhanh chóng

Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cách một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Cách hai, cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

4. Giữ đường ống thoát nước chậu rửa bát không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

Đó là một số mẹo vặt nhỏ cho nhà bếp, các mẹ nên lưu vào để việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn nhé!

Hãy follow FoodHub để biết thêm những tips hay ho và thú vị về nhà bếp nhé! Chắc chắn chúng mình sẽ trở lại với thật nhiều bài viết bổ ích nữa đó.

Chia sẻ
Chat