Rau củ hữu cơ Đại Ngàn- Uy tín, chất lượng

news-image

Lối sống xanh, ăn các loại rau củ quả sạch đang nở rộ thời gian gần đây. Nhưng thị trường hỗn loạn khiến việc lựa chọn những địa chỉ mua rau xanh tốt, an toàn, không chứa cấc chất trừ sâu đã trở thành câu hỏi ngỏ của nhiều chị em phụ nữ. Biết được mong muốn tìm mua được nguồn rau tươi, nấu những bát canh mát lành cho gia đình thân yêu của các chị em, một người bản phụ nữ bản lĩnh đã bỏ phố lên rừng, mở một trang trại rau hữu cơ xanh ngắt.

Rau hữu cơ Đại Ngàn đã được chứng nhận USDA Mỹ công nhận.

Chủ Nông trại Hoa Viên Trương Kim Hoa- Người phụ nữ bản lĩnh

Nếu nói về rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế bài bản nhất Hà Nội thì phải nói đến rau hữu cơ Đại Ngàn của Nông trại Hoa Viên. Với 160 hecta nông trại tại xã Yên Bình, Thạch Thất, nằm sát chân Núi Vua Bà (vườn quốc gia Ba Vì) đã đạt chứng nhận hữu cơ USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Đó là một thung lũng biệt lập tươi xanh giữa đại ngàn Núi Vua Bà cách xa hoàn toàn các khu dân cư, các nguồn gây ô nhiễm với tiểu khí hậu đặc thù, nguồn nước tưới từ nước suối từ đỉnh núi bà không bị lai nhiễm hóa chất bởi các phương thức canh tác công nghiệp khác. 

Chị Trương Kim Hoa, người phụ nữ bỏ phố về rừng, đã mất nhiều năm để tạo nên một khu vườn hoàn toàn tự nhiên. Nhìn cánh rừng bạt ngàn sau lưng xanh bát ngát, bà chủ trang trại nghĩ ngợi: “Tại sao các loại rau hái trong rừng không bị sâu phá? Vì ở đó có nhiều kẻ thù của sâu. Muốn dụ kẻ thù của sâu, thì trước nhất phải trả nó về sinh thái tự nhiên vốn có”. Nghĩ thế, chị đã dừng chiến dịch bắt sâu, lũ côn trùng ăn lá thỏa sức tác oai tác quái. Vụ đầu, những thửa ruộng su hào, bắp cải bị gặm nham nhở, chị xót như đứt từng khúc ruột nhưng vẫn cố cầm lòng.

Chẳng ngờ một thời gian sau, đàn chim kéo đàn kéo đống từ núi Vua Bà sà xuống săn mồi. Thằn lằn, kỳ nhông cũng di cư về “mỏ” sâu đánh chén. Kiến ba khoang bò lổm ngổm “săn” rầy. Chưa thỏa mãn, chị Hoa bỏ ra chục triệu đồng mua hơn 3 tạ cóc con thả khắp trang trại để bắt côn trùng. Bây giờ, nhiều con cóc đã lên chức cụ, cháu chắt đầy đàn. Côn trùng có hại tuy không biến mất hoàn toàn, nhưng cũng không thể lộng hành. 

Trang trại rau hữu cơ Đại Ngàn

Có nên đặt trọn niềm tin và thương hiệu Rau Hữu Cơ Đại Ngàn?

Rau Hữu Cơ Đại Ngàn được trồng, chăm sóc theo đúng quy trình và yêu cầu sản xuất rau hữu cơ. 

1. Đất trồng

Là đất đồi rừng nguyên sinh tinh khiết, chưa từng bị ảnh hưởng bởi các nguồn gây ô nhiễm. Để cải tạo đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, Trang trại đã ứng dụng công nghệ vào xử lý chất thải tạo ra nguồn thức ăn sạch để nuôi trùn quế, sản phẩm thu được từ chăn nuôi trùn quế là phân trùn, trùn giống và trùn thịt. 

2. Nguồn nước

Sử dụng nguồn nước mạch từ Núi Vua Bà thuộc Vườn quốc gia Ba Vì (đã được xét nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn quy định, độ tinh khiết cao).

3. Phân bón 

Tại Trang trại Hoa Viên, việc chăm bón cây trồng được sử dụng từ 100% phân trùn quế. Với kinh nghiệm gần 20 năm chăn nuôi trùn quế, Trang trại đã chọn lọc và lai tạo ra giống trùn mới cho năng suất cao vượt trội có khả năng kháng bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc. Hằng năm, Công ty đã xử lý gần 30.000 tấn chất thải hữu cơ (cỏ dại, rau củ quả loại ra trong quá trình sơ chế, phân trâu, bò hoai mục…), cho ra sản lượng hơn 10.000 tấn phân trùn quế và 5.000 tấn sinh khối trùn giống. 

Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng cao và cân đối, dễ hấp thụ và có khả năng loại trừ các độc tố, nấm và vi khuẩn có hại trong đất giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh cho năng suất và chất lượng cao. Phân trùn quế của Công ty đã được tổ chức chứng nhận quốc tế CERES chứng nhận là phân bón dùng trong nông nghiệp hữu cơ (Materials Used in Organic Agriculture) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cấp chứng nhận lưu hành toàn quốc với thương hiệu Phân Hữu Cơ Đại Ngàn được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

 4. Phòng trừ sâu bệnh: 

+ Áp dụng biện pháp thủ công để khống chế sâu bệnh ngay từ khi phát sinh: Bắt giết sâu, ngắt ổ trứng, ngắt lá bị bệnh hại… mang đi tiêu hủy. 

+ Dùng bẫy, bả sinh học dẫn dụ côn trùng gây hại; Dùng thiên địch như: Cóc, Thằn Lằn, Kỳ Nhông,… để diệt trừ các sâu bệnh hại, bảo vệ cây trồng. 

+ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nguồn gốc tự nhiên theo kinh nghiệm dân gian, như: gừng, ớt, tỏi, giềng giềng… 

5. Không khí

Trang trại rau hữu cơ nằm ở vùng núi có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành

Những luống rau xanh được trồng trên trang trại Hoa Viên của Đại Ngàn, lớn lên nhờ “vòng tay” dang rộng của cả đất trời Ba Vì. Không gian mát mẻ, trong lành, hài hòa. 

Trang trại Hoa Viên với sự đa dạng sản phẩm rau củ quả, cung cấp phong phú các loại rau theo mủa: Nhóm rau rừng; Nhóm rau ăn lá; Nhóm rau gia vị; Nhóm củ/quả; Nhóm trái cây; Nhóm hạt, Nhóm dược liệu, v.v.. 

Đặc biệt, Công ty TNHH Khai thác Tiềm năng Sinh thái Hòa Lạc có 46 sản phẩm rau củ quả được UBND Hà Nội cấp chứng nhận OCOP 4 sao. Sản phẩm Rau Hữu Cơ Đại Ngàn đạt tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu và Hoa Kỳ. Rau hữu cơ Đại Ngàn “thật sạch - thật ngon”.

 

Chia sẻ
Chat