Nấm Hầu Thủ- Món Quà Tươi Mát Từ Thiên Nhiên

news-image

Có lẽ đối với nhiều người, cái tên “Nấm hầu thủ” còn khá xa lạ, nhưng với những người yêu thích ẩm thực chay thì đây là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài hương vị thơm ngon, loại nấm này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng FoodHub tìm hiểu về loại nấm độc đáo này nhé.

Có lẽ đối với nhiều người, cái tên “Nấm hầu thủ” còn khá xa lạ, nhưng với những người yêu thích ẩm thực chay thì đây là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài hương vị thơm ngon, loại nấm này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng FoodHub tìm hiểu về loại nấm độc đáo này nhé.

1: Những điều bạn cần biết về nấm hầu thủ.

Nấm hầu thủ tươi thường được tìm thấy trên các thân cây gỗ tán rộng bị mục nát. Loại nấm này thường mọc thành từng cụm đường kính từ 5-40cm, với nhiều tu nấm xung quanh có chiều dài từ 0,5-3cm.

Trong tự nhiên, nấm hầu thủ thường được tìm thấy ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng ngày nay, ở nước ta đã thành công nuôi trồng loại nấm này trong môi trường nhân tạo. Những cây nấm hầu thủ non thân có màu trắng ngà đẹp mắt, khi già nấm chuyển dần sang sắc` vàng hoặc vàng sậm.

2: Thành phần dinh dưỡng của nấm hầu thủ.

Theo đông y, nấm hầu thủ được coi là một loại dược liệu quý, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Nấm có hàm lượng cao các acid béo bão hoà, các loại vitamin như vitamin B1, B2, Niacin, A1,… và Pro viamin D.

Ngoài ra trong nấm còn chứa hàm lượng sắt, canxi và kali khá cao. Đối với những người theo đuổi chế độ ăn kiêng hoặc ăn chay, loại nấm này là “chiến binh” trong thực đơn hàng ngày, tuy nhỏ bé nhưng lại cung cấp đủ nhu cầu đạm và khoáng chất của cơ thể.

3: Công dụng của nấm hầu thủ đối với cơ thể.

Theo y học, nấm hầu thủ là một loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh. Ngoài bào chế thành thuốc bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon ăn hàng ngày sẽ rất tốt đối với sức khoẻ.

Thường xuyên ăn nấm hầu thủ giúp làm chậm quá trình lão hoávà phục hồi các noron thần kinh, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện triệu chứng đau dạ dày,…

Các chiết xuất từ nấm hầu thủ có công dụng ngăn sự hình thành các khối u, ức chế tế bào ung thư dạ dày, thực quản, ung thư gan và ung thư da,…

Với những công dụng tuyệt vời, ăn nấm hầu thủ thường xuyên giúp bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình, nhất là trong môi trường sống hiện đại có nhiều tác nhân gây hại như hiện nay.

Chia sẻ
Chat