Mách Bạn 7 Mẹo “Chữa Cháy” Khi Đồ Ăn Bị Mặn Cực Hiệu Quả

news-image

Khi nấu ăn, đôi lúc chúng ta hay gặp phải tình trạng nêm nêm quáy tay khiến món ăn bị quá mặn mà không biết làm cách nào để hương vị cân bằng trở lại. Đừng lo lắng, để FoodHub mách bạn 7 mẹo làm giảm độ mặn của món ăn tức thì cực hiệu quả.

1. Thêm Nước Trung Hòa Vị Mặn

Đối với những món nước như: món canh, món súp, lẩu,... hoặc món kho, nếu bạn "lỡ tay" nêm nếm gia vị bị mặn thì có thể đổ một lượng nước lọc vừa đủ vào để trung hòa bớt vị mặn. Sau đó nêm nếm lại một lần nữa với các gia vị thông dụng như bột ngọt, bột nêm, tiêu, ớt,... cho vừa ăn là hương vị món ăn đã trở nên cân bằng lại rồi.

Ảnh Sưu Tầm

2. Sử Dụng Chanh Tươi Hoặc Giấm Gạo

Với những món kho, nếu chẳng may lỡ tay nêm gia vị mặn quá thì bạn có thể cứu nguy bằng cách cho thêm 1 - 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào. Vị chua giúp giảm bớt vị mặn đi rất nhiều.  Tuy nhiên, bạn không nên thêm nước cốt chanh vào những món ăn có chứa sữa vì sẽ làm xảy ra tình trạng kết tủa.

Đối với giấm ăn, bạn nên thêm từ từ từng ít một vào để chữa mặn, nêm nếm lại sau mỗi lần thêm để xem hương vị vừa ý chưa. Tránh thêm quá nhiều giấm trong một lần vì sẽ khó nêm nếm lại hương vị. Đồng thời mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng của giấm gạo khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Có thể sử dụng giấm gạo Nhật để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ảnh Sưu Tầm

3. Sử Dụng Sữa Chua Không Đường

Nếu trong nhà không có sẵn chanh hay giấm, bạn cũng có thể dùng sữa chua không đường để giải quyết tình trạng món ăn bị mặn do nêm nếm quá tay.

Theo đó, chúng ta sẽ thêm 1 - 2 muỗng cà phê sữa chua không đường vào rồi khuấy đều lên, các hợp chất có trong sữa chua sẽ phát huy công dụng làm giảm độ mặn của món ăn một cách đáng kể.

Ảnh Sưu Tầm

4. Sử Dụng Khoai Tây

Khoai tây sống là một trong những nguyên liệu giúp làm giảm bớt độ mặn của món ăn rất hữu hiệu.

Bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây sống rồi đặt vào giữa món ăn đã nấu chín trong khoảng 15 phút trước khi ăn. Hợp chất trong khoai tây hút vị mặn rất hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức món ăn 1 cách ngon miệng.

Ảnh Sưu Tầm

5. Sử Dụng Lòng Trắng Trứng

Khi món canh hoặc món súp bị mặn, bạn tách lấy lòng trắng trứng gà, giữ nguyên rồi cho vào nồi canh đang sôi, nấu sôi lên khoảng 5 - 10 phút.
Khi lòng trắng trứng đã tan ra, bạn khuấy đều lại 1 lần nữa, lúc này vị mặn của món ăn đã được giảm bớt đáng kể.

Ảnh Sưu Tầm

6. Sử Dụng Cà Chua

Đối với những món ăn không bị nêm quá mặn, bạn có thể dùng cà chua để "chữa cháy". Cắt vài lát cà chua dày rồi cho vào món ăn đã nấu chín trong khoảng 15 - 20 phút, vị chua của nó sẽ giúp bạn trung hòa vị mặn hiệu quả.

Ảnh Sưu Tầm

7. Sử Dụng Rau Mùi Tây

Nếu nước sốt, mỳ hoặc các món hầm chẳng may quá mặn hãy cho rau mùi tây cắt nhỏ vào sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Ảnh Sưu Tầm

--------------------

Ghé gian hàng của FoodHub để chọn lựa những sản phẩm tươi ngon mỗi ngày tại: 224 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc đặt hàng qua App FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên.

Website: https://foodhub.vn/

Foodhub cam kết hoàn tiền 100% nếu nguyên liệu không tươi ngon!

Giao hàng cực nhanh trong 30 phút, ngay sau khi nhận được đơn hàng!

Chia sẻ