Lợi ích của lối sống thuần chay

news-image

Mỗi năm, ngày càng có nhiều ngươi quyết định ăn chay trường nhằm thay đổi cuộc sống! Có rất nhiều cách tuyệt vời mà chủ nghĩa thuần chay có thể cải thiện cuộc đời của chúng ta - lợi ích sức khỏe tuyệt vời, tạo môi trường lành mạnh.

Có nhiều lý do khác nhau để chọn lối sống thuần chay, khi suy nghĩ về việc chuyển sang ăn thuần chay, điều quan trọng là tại sao lối sống này phù hợp với bạn. Bởi sẽ có một sự thay đổi lớn trong đời sống quan trọng là bạn phải tin tưởng vào quyết định của bản thân.

Thực phẩm dành cho người ăn thuần chay

Lợi ích đem lại cho sức khỏe khi ăn thuần chay

Chế độ thuần chay có thể là một trong những cách sống lành mạnh nhất. Chế độ ăn dựa trên thực vật nên chứa nhiều trái cây và rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại đậu, quả hạch và hạt. Những loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, chất phytochemical và chất xơ. Chế độ ăn thuần chay lành mạnh có nhiều vitamin B1, C và E, axit folic, magie và sắt đồng thời ít cholesterol và chất béo bão hòa.

Ăn thuần chay dựa trên thực vật có thể làm giảm nguy cơ tử vong bởi các căn bệnh như: Bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, béo phi và một số căn bệnh ung thư...

Chế độ ăn thuần chay có thể tốt cho sức khỏe đối với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng như người già. Điều quan trọng cần lưu ý là người ăn chay cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống họ để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng cụ thể. Có rất ít trường hợp thiếu chất trong chế độ ăn thuần chay được lên kế hoạch tốt.

 

 

Chia sẻ