Làng rau hữu cơ PGS Thanh Xuân - Tiên phong sản xuất rau an toàn

news-image

 Hơn 10 năm trước, khi Việt Nam đang trong cơn khủng hoảng thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn. Nỗi đau về ngộ độc thuốc trừ sâu, rau bẩn tràn lan. Vào lúc đó, PGS là một hệ thống áp dụng hệ thống tiêu chuẩn của IFOAM (Liên đoàn quốc tế các phong trào nông nghiệp hữu cơ) bao gồm nhiều nhóm nông dân cùng liên kết và sản xuất rau, củ theo tiêu chuẩn hữu cơ. Dự án ADDA - của Đan Mạch cùng với Hiệp hội hữu cơ Việt Nam đã lần đầu tiên đưa mô hình sản xuất PGS tới các nhóm nông dân tại Việt Nam tại Hà Nội, Hòa Bình,

Hơn 10 năm trước, khi Việt Nam đang trong cơn khủng hoảng thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn. Nỗi đau về ngộ độc thuốc trừ sâu, rau bẩn tràn lan. Vào lúc đó, PGS là một hệ thống áp dụng hệ thống tiêu chuẩn của IFOAM (Liên đoàn quốc tế các phong trào nông nghiệp hữu cơ) bao gồm nhiều nhóm nông dân cùng liên kết và sản xuất rau, củ theo tiêu chuẩn hữu cơ. Dự án ADDA - của Đan Mạch cùng với Hiệp hội hữu cơ Việt Nam đã lần đầu tiên đưa mô hình sản xuất PGS tới các nhóm nông dân tại Việt Nam tại Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam... và đó cũng là sự bắt đầu cho dòng rau hữu cơ tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội như Bác Tôm, Sói Biển, Tâm Đạt... 

Một trong những vùng sản xuất rau, củ hữu cơ lớn và đầu tiên tại Việt Nam là Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội với tên gọi PGS Thanh Xuân do HTX Rau hữu cơ Thanh Xuân sản xuất. 

Rau hữu cơ PGS áp dụng các nguyên lý về hệ sinh thái tự nhiên trong quá trình canh tác, như trồng xen canh, luân canh, sử dụng thuốc trừ sâu sinh học, phân hữu cơ ủ vi sinh tự nhiên để tạo nên những vùng đất không hóa chất, cách xa hoàn toàn khu công nghiệp, bệnh viện, dân cư, sử dụng nguồn nước sạch để canh tác. 

Nhờ vậy, thương hiệu rau PGS nổi tiếng trên thị trường với tiêu chí 5 không: 

- Không biến đổi gen 

- Không thuốc diệt cỏ 

- Không không thuốc trừ sâu 

- Không phân bón hóa học 

- Không kích thích tăng trưởng 

 

Rau hữu cơ PGS mang lại cho các gia đình một trải nghiệm "rau ông bà trồng" với hương vị tự nhiên, đậm đà với độ ngon, giòn, ngọt, đậm vị của các loại rau. Nếu bạn bắt gặp rau PGS có hơi "xâu xấu" một chút vì không non "mỡ màng" hoặc "đẹp đẽ" như các dòng rau an toàn khác thì cũng đừng vôi chê nhé. Hãy thử một lần để được thưởng thức vị nguyên bản của rau. Trên mỗi túi rau PGS luôn có mã QR Code, tem nhãn để biết rằng rau do Hợp tác xã, hộ gia đình và canh tác trên luống rau nào, ngày nào để quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như truy xuất nguồn gốc về rau. 

Rau PGS Thanh Xuân được thu hoạch mới mỗi ngày và giao về thành phố hàng ngày để đưa đến các gia đình. Tại FoodHub quý khách có thể yêu cầu nhặt, rửa, gọt sẵn rau củ cho mình hoàn toàn miễn phí đấy ạ.

 

Chia sẻ
Chat