Hải sản một nắng Côn Đảo- Mang hơi thở đại dương đến giữa lòng Hà Nội

news-image

Đối với những tín đồ đam mê ẩm thực, không thể không biết đến vùng đất Côn Đảo đầy nắng và gió, nối tiếng xa gần với những món hải sản tươi ngon đánh bắt trực tiếp từ biển.

 

Đối với những tín đồ đam mê ẩm thực, không thể không biết đến vùng đất Côn Đảo đầy nắng và gió, nối tiếng xa gần với những món hải sản tươi ngon đánh bắt trực tiếp từ biển.

Với những người yêu thích nền ẩm thực nơi đây, thật khó thoả mãn cơn “nghiền” hải sản khi bạn đang sống trong những thành phố lớn như Hà Nội. Nhưng bạn an tâm, FoodHub- người bạn tâm giao của mọi nhà, hợp tác với Nhà thuyền chú Bảy sẽ giúp bạn thoả mãn niềm đam mê này.

Hải sản được phơi tự nhiên, thấm trọn tinh hoa đất trời

Nhóm thuyền nhà chú Bảy gồm 5 chiếc tàu to để đánh bắt xa khơi, trên tàu có sẵn dàn phơi. Mỗi khi trúng được mẻ mực, mẻ cá ngon, tàu viên làm sạch luôn trên biển và phơi luôn thành hải sản 1 nắng - đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo.

Những chú mực vừa đánh bắt xong đang còn sống, sẽ được làm sạch bỏ ruột, rửa bằng nước biển và hưởng trọn cái nắng, cái gió của biển khơi và cái mặn mà của hơi muối biển. Mực phơi đủ nắng sẽ có trắng phau nõn nà. Đặc điểm của mực Côn Đảo đó là thịt dày, thớ dai, thơm thịt. Chú Bảy tuyển chọn và phân loại ngay trên tàu để có những con mực một nắng to ngon đều chẵn chẵn. Bởi vậy mà khách du lịch hoặc người quen trên bờ luôn tìm cách lấy số của chú để khi nào có hàng ngon lại gọi nhờ chú gửi về đất liền cho. 

Những chiếc tàu ra khơi đánh cá mang theo hy vọng của người dân Côn Đảo

Đặc sản một nắng nhà chú Bảy không chỉ có mực siêu ngon tuyệt đỉnh mà cả cá thu, cá ngừ, cá bống biển, cà đù, cá móc câu cũng đều là sự chăm chút sau mỗi chuyến đi. Con nào con nấy to chắc nịch, phơi nắng biển đủ 1 con nắng lớn nên không thể chê vào đâu được về độ ngon và độ chất của hải sản vừa đánh bắt xong. 

Với hải sản một nắng bạn chỉ cần chiên hoặc nướng sơ lên đã là ngon tuyệt hàng rồi không cần chế biến cầu kỳ. Ngoài ra thì vẫn có thể kho nấu, sốt cà chua như hải sản tươi thông thường. 

FoodHub đã nhờ chú Bảy tuyển chọn những con mực, con cá một nắng ngon nhất, đóng túi chân không từ ngoài đảo, gửi hàng không về đến Hà Nội để mang đến cho các gia đình đặc sản bậc nhất của Côn Đảo.

 

Chia sẻ
Chat