Gà đồi Ba Vì - Đặc sản vùng núi Tản không thể bỏ qua

news-image

Vùng đất Ba Vì nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, là vùng đất gắn với truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, với những vị thần đã đi vào tâm thức ngàn đời của người dân đất Việt - Phúc Thần Tản Viên, huyền thoại Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, với các di tích lịch sử, văn hoá đặc biệt như cụm di tích Đền Thượng - Đền Trung - Đền Hạ thờ Tam vị Tản Viên, các di tích lịch sử cấp quốc gia như Đình Tây Đằng, Đình Chu Quyền hay khu di tích lịch sử K9,... Ba Vì còn là vùng đất được ban tặng hệ sinh thái phong phú cùng nề

Với đặc trưng địa hình là vùng đồi núi thấp gắn với vùng trung du tạo điều kiện lý tưởng cho việc phát triển chăn nuôi gia súc. Nổi tiếng là giống gà ri lai mía Ba Vì ở vùng đất này được chăn thả tự nhiên, thoả sức bay nhảy với thiên nhiên cùng với thức ăn được trộn từ các loại hạt như ngô, đỗ tương,... nên cho chất lượng thịt thơm ngon, có độ dai đặc trưng, lượng mỡ lạc cân bằng. Gà trống trưởng thành sẽ có lông màu đỏ sẫm, mượt mà , đặc trưng với chân to vừa phải vàng đều. Trọng lượng mỗi con gà trống có thể từ 2 đến 2.2kg còn đối với gà mái là từ 1.2 đến 1.7kg.

 

Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì đang xuất bán qua thương lái đến thu mua hoặc chuyển đến các tỉnh thành với giá từ 100.000 đến 130.000 đồng/kg. Hàng tháng huyện Ba Vi xuất đi từ 50 đến 60 tấn gà sống. Hiện nay, huyện Bà Vì đã có những chính sách nhằm quảng bá sản phẩm gà đồi Ba Vì, được có mặt trên kệ của nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, từ đó mà đến được tới tay người tiêu dùng.

Chia sẻ
Chat