Gà đồi Ba Vì - Đặc sản vùng núi Tản

news-image

Ba Vì là huyện miền núi của Hà Nội với địa hình chia thành hai vùng: Vùng đồi núi và vùng đồng bằng. Huyện có khí hậu nhiệt đới gió mùa, diện tích cây ăn quả, cây lâm nghiệp lớn, giao thông thuận lợi… Đây là địa thế “vàng” để phát triển chăn nuôi gà đồi, cung cấp nguồn thịt thương phẩm dồi dào, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô...

Vùng đất Ba Vì nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, là vùng đất gắn với truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, với những vị thần đã đi vào tâm thức ngàn đời của người dân đất Việt - Phúc Thần Tản Viên, huyền thoại Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, với các di tích lịch sử, văn hoá đặc biệt như cụm di tích Đền Thượng - Đền Trung - Đền Hạ thờ Tam vị Tản Viên, các di tích lịch sử cấp quốc gia như Đình Tây Đằng, Đình Chu Quyền hay khu di tích lịch sử K9,... Ba Vì còn là vùng đất được ban tặng hệ sinh thái phong phú cùng nền ẩm thực rất đặc sắc và đa dạng.

Khác với việc chăn nuôi gà ở vùng đồng bằng, gà đồi Ba Vì là giống gà ri lai gà Mía được nuôi thả tư nhiên ở các vùng đất đồi, gò rộng được thoả sức bay nhảy. Những con gà trống có lông màu đỏ thẫm, mượt óng ả, chân to vừa phải, màu vàng, gà mái có màu trắng đục hoặc pha nâu, mỗi con nặng từ 1,5 đến 1,7kg.

Trong giai đoạn đầu, gà con được cho ăn thức ăn công nghiệp, từ 2 tháng tuổi trở đi gà được cho ăn phối trộn ngô, đỗ tương xay,... Sau giai đoạn này gà được nuôi thả trên những vùng đồi gò rộng, thoả sức bay nhảy, chúng tự tìm thức ăn từ thiên nhiên, nên cho ra thứ gà có thịt chắc, da giòn, tỷ lệ nạc cao, có mùi thơm đặc trưng.

Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì đang xuất bán qua thương lái đến thu mua hoặc chuyển đến các tỉnh thành với giá từ 100.000 đến 130.000 đồng/kg. Hàng tháng huyện Ba Vi xuất đi từ 50 đến 60 tấn gà sống. Hiện nay, huyện Bà Vì đã có những chính sách nhằm quảng bá sản phẩm gà đồi Ba Vì, được có mặt trên kệ của nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, từ đó mà đến được tới tay người tiêu dùng.

Định lượng: Từ 1,4 -1,7kg/con

Nguồn gốc: Ứng Hoà, Vân Đình, Hà Nội

Bảo quản: Vịt đã sơ chế sạch sẽ, đóng gói và được cấp đông sâu nên vẫn giữ được độ tươi ngon của Vịt.

Đến với FoodHub bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thịt, những miếng thịt được hút chân không và bảo quản trong tủ chuyên dụng giúp thịt vẫn giữ được nguyên độ tươi ngon ngọt khi đến tay khách hàng. Thông tin về nơi sản xuất, hạn sử dụng được niêm yết ngay trên bao bì của sản phẩm.

💚Đặt hàng qua ứng dụng FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên

💚Foodhub cam kết hoàn tiền 100% nếu nguyên liệu không tươi ngon

💚Giao hàng nhanh trong 30 phút, ngay sau khi nhận được đơn hàng

Chia sẻ