Đổi Vị Mâm Cỗ Ngày Tết Với 8 Món Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn

news-image

Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống của Việt Nam, là khoảng thời gian những người thân trong gia đình quây quần trò chuyện bên mâm cơm ấm cúng và cùng nhau đón chào một năm mới bình an, hạnh phúc. Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng, chả lụa, hành muối,… thì ngày nay bạn cũng có thể thay đổi các món ăn ngon, lạ miệng và độc đáo chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc. Hôm nay, hãy cùng FoodHub tìm hiểu về 8 món ngon lạ miệng cho mâm cơm ngày Tết nhé!

1. Canh Bóng Ngũ Sắc Kinh Kỳ

Canh bóng ngũ sắc sẽ là tâm điểm của mọi mâm cơm bởi màu sắc vô cùng bắt mắt, thanh mát dễ ăn. Bóng hoa cuốn ngũ sắc từ các nguyên liệu thịt và rau củ tươi ngon, đặc biệt vị mằn mặn thơm bùi của trứng muối, bọc bên ngoài là lớp bóng bì lợn sơ chế cẩn thận kết hợp cùng cà rốt, súp lơ xanh, nước canh thơm ngọt từ tôm khô và nước hầm xương. Những miếng bóng bì mềm dẻo, có vị béo béo của giò, trứng muối cùng vị ngọt thanh của nước dùng rau củ tạo nên hương vị thật mới lạ, hấp dẫn.

2. Giò Hoa Ngũ Sắc

Giò hoa ngũ sắc với vẻ bề ngoài tròn đầy, màu sắc đẹp mắt, được xem là tượng trưng cho sự sung túc, cầu mong năm mới may mắn, no đủ. Món ăn này khiến cho mâm cơm dâng lên tổ tiên ngày Tết thêm sắc màu và ý nghĩa. Món này bên cạnh sự nổi bật của trứng muối đỏ cam bắt mắt cùng vị bùi bùi, thơm ngậy thì phần nhân kết hợp bởi giò sống quyện dẻo mềm ngọt, dai dai, sụn tai giòn giòn, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của đậu trạch, điểm xuyết màu đen tuyền của mộc nhĩ, nấm hương cũng khiến thực khách phải xiêu lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Cắn miếng giò hoa trong miệng sẽ có cảm giác mới lạ, hấp dẫn, đưa đẩy vô cùng. Với vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp mắt và hương vị thơm ngon đặc trưng, món ăn hứa hẹn sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ, khen ngợi, ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

3. Chân Giò Tuyết Cuốn Lá Mắc Mật Ủ Trà Xanh

Bao bọc bên ngoài là lớp da dai giòn sần sật, thịt chân giò thơm mềm, nêm nếm gia vị đậm đà vừa miệng thơm mùi lá mắc mật ủ cùng lá trà xanh tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt, ngay cả vị khách khó tính nhất cũng sẽ phải gật gù. Món ăn ngon hơn khi chấm cùng tương ớt, nhâm nhi cùng bia hay ly rượu vang..

4. Ba Chỉ Bê Mộc Châu Cuốn Ủ Trấu

Ba chỉ bê Mộc Châu ủ trấu là món đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La, chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Miếng ba chỉ bê ủ trấu với tỉ lệ nạc, mỡ, bì đều đặn, vị ngọt mềm tự nhiên, giòn bì, chắc thịt, nhưng không hề bị dai. Món thịt bê được tẩm ướp gia vị Tây Bắc đậm đà, thơm lừng, được hấp chín tới, sau đó lại được ủ trấu 5 tiếng, giúp miếng thịt bê mềm thơm, không hề bị dai .

Không qua chế biến dầu mỡ nhiều chất béo, chỉ có vị ngọt của thịt bê kết hợp cùng tiêu xanh dậy mùi thơm lừng cuốn cùng rau thơm, chấm thêm chút tương vị mặn ngọt hài hòa cực đưa miệng. Với hương vị hấp dẫn, lạ miệng, món ăn này hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

5. Giò Đùi Gà Ngũ Sắc Ủ Tiêu Nấm

Giò đùi gà ngũ sắc ủ tiêu nấm thơm ngon, lại có chút lạ miệng đảm bảo sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn trong ngày Tết. Lớp da cuốn bên ngoài giòn dai, thơm nức nở là sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từng khoanh giò được thái vừa ăn với miếng thịt đùi gà nguyên miếng trắng hồng cùng từng lớp vân đan xen nấm hương đẹp mắt, dậy mùi tiêu Phú Quốc, quyện vị mắm nhĩ hài hoà.

6. Bắp Bò Ủ Khói

Miếng bắp bò ủ khói với từng thớ thịt đan xen các đường gân giòn sần sật đẹp mắt sẽ giúp miếng thịt có kết cấu trở nên đặc biệt. Bắp bò được nêm nếm gia vị vừa ăn, thơm nức mùi khói, thái mỏng chấm cùng tương ớt, nhâm nhi cùng chút bia hay ly rượu vang thật chẳng còn gì bằng. Một món ăn không thể thiếu trong những dịp tụ họp như Tết Nguyên Đán này.

7. Tai Heo Cuốn Lưỡi ủ Tiêu

Vị giòn giòn sần sật của sụn tai hòa quyện cùng vị bùi bùi từ cuống lưỡi lợn bản tuyển chọn, chút thơm nồng của tiêu xanh và ngũ quả. Tai heo cùng cuống lưỡi được chọn từ những chú lợn bản nuôi thả tự nhiên, ướp cùng bộ sốt ngũ vị, xông khói để tạo vị giòn dai, sần sật, thơm vị khói than hoa. Tai heo giòn giòn, lưỡi heo bùi ngậy, thơm thoảng mùi tiêu và ngũ quả, quệt một chút tương ớt cay nhẹ nữa thì đảm bảo đây sẽ là một trong những món ăn mình ưng cả về mĩ lẫn vị.

8. Tai Heo Bản Ủ Trà Suối Giàng

Nhắc đến món ngon ngày Tết, không thể nào thiếu món Tai Heo Ủ Khói dai giòn sần sật. Tai heo ủ khói vừa có thể dùng để ăn chơi chấm kèm tương ớt, vừa có thể dùng để làm nộm cực kì tiện lợi. Tai heo được làm sạch sẽ, ủ trà xanh giúp màu sắc bắt mắt, sụn tai giòn sần sật, thơm thoang thoảng mùi lá trà rất dễ ăn, hứa hẹn sẽ là tâm điểm ngày Tết của mẹ.

Xem nhiều món Tết ngon tại: https://foodhub.vn/collection/mon-ngon-don-tet

----------------------

Ghé gian hàng của FoodHub để chọn lựa những sản phẩm tươi ngon mỗi ngày tại: 224 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc đặt hàng qua App FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên.

Mời bạn thực hiện các bước:

1. Tải ứng dụng Foodhub miễn phí bằng cách tìm kiếm từ khóa Foodhub trên App Store hoặc Google Play Store

2. Mở ứng dụng và nhập số điện thoại muốn đăng kí Foodhub

3. Một tin nhắn chứa mã xác thực sẽ gửi trực tiếp đến số điện thoại của bạn, vui lòng kiểm tra và nhập chính xác mã xác thực vào ô rồi nhấn tiếp tục

4. Sau đó bạn nhấn xác nhận để hoàn tất đăng kí

Website: https://foodhub.vn/

Foodhub cam kết hoàn tiền 100% nếu nguyên liệu không tươi ngon!

Giao hàng cực nhanh trong 30 phút, ngay sau khi nhận được đơn hàng.

Chia sẻ
Chat