Chăn nuôi xanh tuần hoàn: Chìa khóa tạo nên chất lượng thịt lợn quế

news-image

Bất kỳ ai ăn thịt lợn thảo quế đều khẳng định rằng, chất lượng thịt thơm ngon hơn so với thịt lợn thông thường. Đó là kết quả của quá trình chăn nuôi xanh tuần hoàn tại Bình Minh Farm. Đơn vị chuyên chăn nuôi các dòng thịt lợn sạch tại một sơn trang ở Vĩnh Phúc. Cụ thể quá trình này như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Quá trình chăm sóc chia thành ba giai đoạn

Thay vì nuôi vỗ béo nhanh chóng trong vài tháng, lợn được chia rõ ràng thành ba giai đoạn chăm sóc, đảm bảo được nuôi ít nhất từ 6 tháng trở nên.

Giai đoạn sơ sinh: Nơi những con lợn giống vừa mới được đưa về chuồng trại.

Giai đoạn trưởng thành: Những chú lợn có nhiều nhu cầu hơn nên tách sang phòng mới, bố trí thêm nhiều hệ thống máng ăn và nước mát để áp ứng sức ăn của lợn.

Giai đoạn hoàn thiện, nơi tập hợp những con lợn anh cả, to béo và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúng được chuyển ra phòng riêng để được nghỉ ngơi, chờ ngày chuyển tới tay người tiêu dùng.

Ngoài ra giống lợn sử dụng lợn ba máu nên chất lượng thịt luôn cao hơn những giống thông thường (Xem thêm: Lợn 3 máu giống lợn tạo nên chất lượng thịt ngon)

Một chu trình chăn nuôi khép kín

Lợn được sử dụng thức ăn từ trùn quế, rau xanh, cám ăn và chất thải lợn được làm phân bón cho cây trồng. Thành quả nông sản lại được sử dụng làm thức ăn cho lợn và người.

Ngoài ra, lợn được sử dụng kháng sinh tự nhiên từ hỗn hợp chùm ngây, gừng, tỏi sấy khôm ủ lanh đặc hữu với công thức 100% nhà làm để giúp tăng sức đề kháng của toàn bộ lợn giống tránh được các loại bệnh dịch như tả lợn mà không cần phải sử dụng đến thuốc kháng sinh.

Quá trình chăm sóc thành một vòng " Xanh tuần hoàn" còn giúp duy trì sự phát triển bền vững của trang trại, không phụ thuộc vào giá cả nguyên liệu vật tư bên ngoài.

Bột chùm ngây làm kháng sinh cho lợn

Chất lượng thịt xứng tầm

Thịt lợn mềm có màu hồng đẹp mắt với từng thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt, tỷ lệ nạc: mỡ phù hợp.

Những miếng thịt lợn quế có mùi thơm và vị ngọt riêng biệt, nước luộc thịt trong không đục như thịt lợn nuôi thồng thường. 

Foodhub - Ứng dụng cung cấp thực phẩm sạch tận nhà

 

 

 

 

Chia sẻ