Cách Luộc Rau Củ Xanh Mướt, Giòn Ngọt

news-image

Rau luộc là món ăn quen thuộc với các bữa cơm gia đình người Việt bởi hương vị thanh mát, giòn ngọt. Tuy nhiên, rau luộc thông thường để sau khoảng 15 phút sẽ bị mau nhớt, mềm nhũn hoặc bị thâm, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hương vị món ăn. Đừng lo lắng, bài viết này của FoodHub sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong bếp.

1. 4 Mẹo Luộc Rau Xanh Mướt

- Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc rau khoảng 1 – 1.5 lít nước. Sau đó, đợi nước sôi già thì cho rau vào luộc. Khi rau chín tới, vớt rau ngay ra ngoài, tránh để rau mềm hơn. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Bên cạnh đó, muối còn làm rau đậm vị hơn.

Ảnh Sưu Tầm

- Thêm giấm/ chanh vào nước luộc rau

Với 1 – 1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm (gạo, táo,…). Đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh hoặc giấm vào đợi nước sôi bùng rồi luộc rau như bình thường. Nước cốt chanh/ giấm sẽ giúp rau có màu đậm hơn. Nhất là đối với các loại củ, quả có màu cam đỏ như: cà rốt, củ dền. Hương chanh cũng giúp rau có hương vi tươi hơn.

Ảnh Sưu Tầm

- Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Khi nước sôi già, hãy cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho rau củ vào luộc. Dầu ăn không những giúp rau xanh tươi lâu mà còn giúp rau có độ bóng mướt mắt.

Ảnh Sưu Tầm

- Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc

Khi vớt rau ra ngoài, bạn nên cho rau ngay vào một tô nước đá lạnh trong khoảng 3 phút. Điều này sẽ giúp ngăn quá trình chín của rau củ, giúp rau giòn và xanh lâu.

Ảnh Sưu Tầm

2. Những Lưu Ý Khi Luộc Rau

- Đợi nước sôi già

Không nên cho rau vào nước lạnh hoặc nước chưa sôi già. Điều này sẽ kéo dài quá trình chín của rau, không còn giữ được độ giòn.

- Không đậy nắp khi luộc rau

Đậy nắp khi luộc rau sẽ làm hơi nước giữ lại trong nồi, các loại rau củ nhất là: đậu bắp, rau mồng tơi,... sẽ bị nhanh vàng hơn.

- Luôn để rau ráo nước khi luộc

Nhiều người có thói quen lấy rau từ nồi và cho vào đĩa trực tiếp bảo quản.Việc này sẽ khiến phần nước từ rau đọng lại phía dưới làm rau mau nhớt và dễ hỏng hơn.

Ghé gian hàng của FoodHub để chọn lựa những sản phẩm tươi ngon mỗi ngày tại: 224 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc đặt hàng qua App FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên.

Website: https://foodhub.vn/

Foodhub cam kết hoàn tiền 100% nếu nguyên liệu không tươi ngon!

Giao hàng cực nhanh trong 30 phút, ngay sau khi nhận được đơn hàng!

Chia sẻ
Chat