Cách Làm Heo Quay Da Giòn Rụm Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu

news-image

Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, nhiều mẹ nội trợ lo lắng món ăn này chứa nhiều dầu mỡ, không có lợi cho sức khỏe gia đình. Đừng lo lắng, để FoodHub mách bạn cách làm heo quay giòn tan chuẩn vị nhà hàng lại ráo mỡ bằng nồi chiên không dầu với 4 bước cực đơn giản. Cùng bắt tay làm ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

Để cho gia đình 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: 

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 2 muỗng cafe giấm
  • Các gia vị: tiêu xay, hoa hồi, muối trắng.

2. Cách làm 

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt mua về rửa sạch rồi cạo lông. Để ráo rồi cắt khúc vừa ăn. 
  • Bắc 300 ml nước lên bếp. Sau đó cho hành tím, gừng và hoa hồi vào đun sôi. 
  • Cho phần da của thịt hướng xuống đáy nồi, luộc thịt trong 10 phút rồi vớt ra để nguội. 

Lưu ý: Một mẹo để biết thịt đã chín hay chưa, lấy đũa chọc xuyên qua miếng thịt. Nếu đũa xuyên qua được miếng thịt thì chứng tỏ đã chín. 

Ảnh Sưu Tầm

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương vào một cái chén nhỏ, trộn đều và chà xát lên miếng thịt.
  • Đến khi miếng thịt thấm đều gia vị thì lấy khăn giấy lau nhẹ. 

Ảnh Sưu Tầm

Bước 3: Đâm da heo và quét giấm

  • Cho 1 thìa cafe muối và 2 thìa cafe giấm vào chén nhỏ, đảo đều đến khi muối tan hết. 
  • Dùng tăm nhọn đâm vào phần da của miếng thịt heo. Sau đó lấy chổi quét khi nấu ăn, quét nhẹ hỗn hợp muối giấm lên thịt. 
  • Sau đó dùng máy sấy hong khô bề mặt da. Tiếp tục lấy chổi quét hỗn hợp muối giấm lên thịt trong 4 lần nữa. 

Ảnh Sưu Tầm

Bước 4: Quay heo

  • Dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Lưu ý là nên chừa lại phần da để da được giòn ngon hơn nhé. 
  • Làm nóng lò ở 180 độ trước khi cho thịt vào. 
  • Cho thịt vào nồi chiên không dầu rồi nướng ở 180 độ trong 30 phút.
  • Sau đó lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng trong 15 phút nữa. 

Ảnh Sưu Tầm

3. Thành phẩm

Thịt heo sau khi quay có lớp da giòn rụm, ăn nghe "rốp, rốp" rất đã tai. Phần thịt mềm, ngọt và không hề bị khô, thấm đều gia vị rất đậm đà và thơm ngon. Miếng thịt dày mình, chấm cùng nước mắm mằn mặn và rau thơm dậy mùi đặc trưng, hấp dẫn khó cưỡng. 

Ảnh Sưu Tầm

Chia sẻ
Chat