Cá sông Đà- Đặc sản dân dã Hoà Bình

news-image

Cá sông Đà - một thương hiệu thân quen đối với người dân đất Hà thành. Nhắc đến cá sống Đà, ta lại nhớ đến những chú cá béo, thơm, nguyên liệu quan trong để làm nên những món ăn trứ danh của người Hà Nội như món chả cá Lã Vọng, cá Lăng rang muối,...

Ai đã từng một lần lên hồ thủy điện Sông Đà, theo những con thuyền lớn thưởng thức cá vừa bắt lên từ lồng bè. Những con cá lớn tươi rói, nhiều thịt, ít xương, được bắt và chế biến ngay trên thuyền để thưởng thức tại chỗ. Cá hồ thủy điện Sông Đà được người Hà Nội vô cùng ưa chuộng về độ tươi ngon không chỉ vì cá to mà còn do chất lượng nuôi.

 Cá sông Đà thơm thịt mà không tanh nổi tiếng gần xa

Cá ngon vì được sống trong môi trường sạch sẽ, nước thủy điện từ đầu nguồn, lại được ăn các nguồn thức ăn tự nhiên như tép dầu, thỏa thích bơi lội lại còn được nuôi già ngày, già tuổi nên chất cá vô cùng đậm đà, thơm ngon. 

Khi ăn thịt cá, bạn sẽ không cảm thấy vị tanh thay vào đó thịt cá dai mềm, béo ngậy dậy mùi. Nồi canh chua nấu với cá sống Đà bổ dưỡng, ngon miệng và thanh mát giúp giải nhiệt cho mùa hè, một gợi ý tuyệt vời cho những mâm cơm gia đình.

Cá sông đà được chăn nuôi tự nhiên trong môi trường thiên nhiên trong lành

Món lẩu cá lăng trứ danh

Thương hiệu Cá sông Đà nối tiếng với những loại cá lồng bè như Lăng chấm, Lăng Nha, Lăng vàng, Lăng Đen, Chép giòn, Trắm giòn, Vược, Bỗng, Rô phi, Diêu hồng, Ngạnh, Nheo,...để cung cấp cho người Hà Nội sành ăn. 

Món chả cả lăng đúng chuẩn

Mỗi ngày cá còn tươi sống lại được đóng vào trong các thùng nước lớn chở về Hà Nội và đưa đến các gia đình lúc vẫn còn đang bơi. Cá tươi được sử dụng cho các món hấp, hầm, chiên để thưởng thức vị ngon ngọt tự nhiên của cá. 

Cá được đánh bắt tự nhiên

Tại FoodHub bạn có thể yêu cầu đầu bếp chọn giúp những cá ngon nhất và sơ chế, làm sạch phần xương cá. FoodHub cam kết sẽ mang những con cá tươi vừa đánh bắt sáng sớm giao trong ngày đến tận tay khách hàng.

 

Chia sẻ
Chat