Ẩm thực Phú Quốc - Hương vị của biển khơi

news-image

Tên gọi Phú Quốc còn có nghĩa là "vùng đất giàu có". Quả thực Phú Quốc có một nguồn tài nguyên đặc biệt là hệ sinh thái biển vô cùng giàu có và đa dạng.

Phú Quốc có vị trí nằm ở vĩ độ thấp lại lọt sâu vào vùng vịnh Thái Lan, xung quanh biển bao bọc nên thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa cùng với hệ sinh thái các rạn san hô tạo điều kiện thuận lợi cho các loài hải sản phát triển. Hải sản ở đây được các ngư dân đánh bắt bằng phương pháp câu truyền thống để giữ được chất lượng cá. Các ngư dân đánh bắt xong sẽ trở về đất liền trong ngày, hải sản được sơ chế cắt khoanh, đóng gói và cấp đông sâu chính vì thế mà khi thưởng thức hải sản Phú Quốc ta dễ dàng cảm nhận được độ ngọt, dày, dài của thịt, đậm đà vị biển cả, khác hẳn với các vùng khác.Hiện nay, FoodHub đang cung cấp các sản phẩm hải sản Phú Quốc tươi ngon, chất lượng, uy tín trên thị trường. Hải sản Phú Quốc tại FoodHub luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn và chinh phục được những khách hàng sành ăn nhất.

Ngoài ra Phú Quốc còn nổi tiếng bởi nước mắm Phú Quốc không chỉ vang danh tại Việt Nam mà còn được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới, với hương vị ngọt, thơm được chế biến từ loài cá cơm, đặc biệt, có độ đạm cao trên 25 độ đạm.

Những mẻ cá cơm ủ nước mắm ngay sau khi được kéo lên sẽ được súc rửa rồi trộn với muối Bà Rịa -Vũng Tàu (hàm lượng tạp chất thấp) để giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, giữ được hàm lượng đạm và không bị hôi. Cá cơm là loài cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ được tuyển chọn kỹ càng để cho chất lượng nước mắm cao nhất.

Quy trình ủ nước mắm diễn ra lâu nên chất lượng dinh dưỡng cao, nước mắm khi bắt đầu sẽ chuyền dần từ màu vàng rơm sang màu cánh gián, dần dần sẽ không còn tay mà dậy mùi thơm đặc trưng. Khi thưởng thức ta sẽ thấy mặn nhưng hậu vị ngọt kèm với mùi thơm đặc biệt.

Để chọn mua được đúng nước mắm truyền thống ngon, đảm bảo thì cần chú ý đến ba yếu tố: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Cần chọn mua các loại có tem nhãn, địa chỉ rõ ràng, và cần có thương hiệu uy tín. Một số thương hiệu sản xuất nước mắm tại Phú Quốc như:

  • Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc

  • Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng

  • Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh

Hiện nay, FoodHub đang cung cấp các sản phẩm nước mắm Phú Quốc của các nhà cung cấp chất lượng, uy tín nhất trên thị trường.

Ghé gian hàng của FoodHub để chọn lựa những sản phẩm tươi ngon mỗi ngày tại: 224 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc đặt hàng qua App FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên.

Website: https://foodhub.vn/

Chia sẻ
Chat