5 loại thực phẩm giúp bạn hạnh phúc hơn

news-image

Chuối

Mọi người đều biết chuối có chứa nhiều Kali, nhưng điều mà bạn có thể không rõ là chúng cũng chứa tryptopan. Hợp chất này được chuyển đổi thành Serotinin (hormone hạnh phúc), mang lại tâm trạng vụ vẻ và hạnh phúc. Nó giúp bạn tránh khỏi tình trạng tồi tệ. Ngoài ra Serotinin còn điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm căng thẳng.

Chuối cũng là một ngườn cung cấp vitamin B folate dồi dào và lượng vitamin này sẽ giúp cải thiện chứng trầm cảm.

Nếu bạn bị rối loạn giấc ngủ nên ăn chuối vài giờ trước khi đi ngủ vào buổi tối. Bởi các hoạt chất trong chuối có tác dụng làm dịu bộ não.

Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe

Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe

Các loại quả mọng

Một số hương vị trong quả mọng có tính chất hóa học tương tự như axit valproic, một loại thuốc giúp ổn định tâm trạng.

Chất flavoniod nathocyanidin được tìm thấy trong quả mọng cũng làm giảm chứng viêm, có liên quan đến việc tăng tỷ lệ trầm cảm.

Các loại quả mọng

Quả mong như dâu tây, việt quất, mâm xôi

Táo

Một quả táo mỗi ngày thực sự giúp bạn tránh xá bác sĩ. Bởi táo chứ vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng... có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Táo giúp phòng ngừa đột quy và các bệnh tim mạch, phòng ngừa bệnh Alzheimer, duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe.

Táo

Táo

Cải bó xôi

Cải bó xôi có chưa axit folic giúp giảm trầm cảm và mệt mỏi. Bó xôi chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính nhật biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa.

Loại cải này còn là nguồn cung cấp carotenen, lutein và xanthene tất cả đều là chất có lợi cho thị ăn

Cải bó xôi

Cải bó xôi

Cam

Vitamin C trong cam giúp làm tặng sản xuất collagen, giảm nguy cơ da mặt bị khô và có nếp nhăn. Cam rất giàu polyphenol có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, do đo sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus.

Vitamin B9 có trong cam thúc đẩy não bộ phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí não. Phụ nữ mang thai nên cho cam vào kế hoạch ăn uống của họ vì cam giúp tránh cho bé mắc các rối loạn thần kinh.

Cam giúp bổ sung vitamin C

Cam giúp bổ sung vitamin C

Lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon để giúp bạn khỏe mạnh và có tâm trạng tốt hơn mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ