5 CÁCH "THẦN THÁNH" ĐỂ CHỌN THỊT LỢN TƯƠI NGON CỰC PHẨM!

Chọn lợn ngon là phải có bí kíp!

Thịt lợn thường là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cơm Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn miếng thịt sao cho tươi ngon và an toàn. Cùng bỏ túi những mẹo nhỏ chọn thịt lợn cùng FoodHub nhé!

  1. Độ đàn hồi của thịt

Một miếng thịt ngon là miếng thịt có sự đàn hồi, không quá mềm, không quá khô và phải được đóng gói cẩn thận. Thịt lợn ngon phải rắn chắc, có độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào không bị lõm cũng không bị dính. Khi thịt ôi sẽ bị lõm sâu, ấn không trở lại trạng thái ban đầu ngay được.

  1. Màu thịt đỏ

Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Mỡ có màu sắc, có độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, đỏ, xám thâm hoặc xanh nhạt, bị chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã để lâu, bị ôi, không mua loại thịt này.

  1. Kiểm tra vị trí của chất béo

Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt thường có vị ngon hơn. Khi mua thịt bạn nên chọn những loại thịt mà phần nạc và phần mỡ có chia bố cục rõ ràng. 

  1. Dựa vào màu sắc và mùi vị thịt

Thông thường nếu thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sẫm hơn thịt heo sạch thông thường. Thịt lợn sạch thường có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi. Khi mua thịt bạn nên ngửi mùi thịt, thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.

       5. Chọn thương hiệu uy tín:

Thịt lợn ở FoodHub là 1 ví dụ cho thịt lợn tiêu chuẩn, thịt đươc lấy từ các trang trại nổi tiếng như Tâm Đạt hữu cơ, trang trại giun quế GHT... Tất cả các thương hiệu đều được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo độ an toàn của bộ y tế. Ngoài ra ở FoodHub còn có chương trình mua thịt ngay tại lò mổ, chỉ cần đặt trước 1 ngày, thịt mổ sẽ được giao trực tiếp đến tay khách hàng. 

Điều quan trọng nhất ở FoodHub chính là chất lượng và sự thuận tiện của khách hàng.

Đặt hàng ngay hôm nay để nhận thêm nhiều ưu đãi, luôn có nhân viên trực live chat để hỗ trợ khách hàng, hoặc hotline: 0888301518

 

Chia sẻ:
Chat