3 Bước Cơ Bản Làm Bánh Flan Sữa Tươi Cực Đơn Giản

news-image

Bánh flan mềm mịn có hương vị thơm mát, ngọt dịu, là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo của trứng và mùi thơm từ sữa. Món ăn hấp dẫn này dễ dàng chinh phục khẩu vị từ trẻ em đến người lớn mà cách làm lại không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo công thức đơn giản ngay tại nhà chỉ với 3 bước. Hãy cùng FoodHub vào bếp bắt tay làm món ngon này ngay thôi nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể làm ra những chiếc bánh flan thành phần hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu FoodHub gợi ý dưới đây nhé:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 6 cái
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Đường: 170gr
  • Nước: 170ml
  • Nước cốt chanh
  • Dụng cụ chế biến: xửng hấp, nồi, tô, rây lọc, khuôn bánh flan,..

Ảnh Sưu Tầm

2. Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Làm caramel

  • Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp và cho 100ml nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm 120 gram đường vào nồi rồi đun trên bếp với lửa nhỏ nhất.
  • Tiếp tục đun hỗn hợp trên đến khi nước ngả màu hơi vàng nhạt, bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào đảo đều, đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Sau đó, bạn cho tiếp 70ml nước lọc vào hỗn hợp, lắc tròn nồi cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Cuối cùng đổ lớp caramel vừa làm vào khuôn bánh một lớp mỏng dưới đáy và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho chúng đông lại.

Ảnh Sưu Tầm

Bước 2: Cách làm bánh flan sữa tươi

  • Bạn cho 6 lòng đỏ trứng gà và 4 quả trứng gồm cả lòng đỏ và lòng trắng và chung 1 cái tô, thêm 50 gram đường rồi phới lồng khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí.
  • Tiếp đó, bạn đun sữa tươi không đường, đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không cần đun sôi). Lúc này bạn đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Bạn tiến hành lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn và phần bánh sánh mịn hơn.
  • Lúc phần caramel cho vào khuôn ra vào đổ hỗn hợp vừa lọc vào. Bạn chú ý rót nhẹ nhàng để không tạo bọt khí.
  • Sau đó bạn đậy kín nắp khuôn lại và tiến hành đi hấp bánh.

Ảnh Sưu Tầm

Bước 3: Hấp bánh

  • Bạn chỉ cần tiến hành xếp cách khuôn bánh flan vào hấp cách thủy trong nồi 20 – 30 phút. Bạn nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh làm bánh bị lồi lõm không đẹp mắt.

Ảnh Sưu Tầm

3. Thành phẩm

Với cách làm bánh flan sữa tươi bên trên, bạn sẽ có ngay thành phẩm siêu láng mịn và không bị rỗ. Từng muỗng bánh mềm mại, béo ngậy quyện đều với caramel ngọt thơm, cực kỳ thơm ngon. Nhờ các nguyên liệu thanh mát nên bánh ăn không hề bị ngán, lại có chút vị ngọt của đường và độ ngậy thơm của trứng sữa. Bạn có thể dùng kèm bánh với đá viên đập nhuyễn và một ít cà phê sẽ giúp món ăn thêm phần trọn vị, hấp dẫn.

Ảnh Sưu Tầm

Hãy follow FoodHub để biết thêm những tips hay ho và thú vị về nhà bếp nhé! Chắc chắn chúng mình sẽ trở lại với thật nhiều bài viết bổ ích nữa bạn nhé!

 

Chia sẻ
Chat