Đổi Vị Mâm Cỗ Ngày Tết Với 8 Món Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn

Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống của Việt Nam, là khoảng thời gian những người thân trong gia đình quây quần trò chuyện bên mâm cơm ấm cúng và cùng nhau đón chào một năm mới bình an, hạnh phúc. Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng, chả lụa, hành muối,… thì ngày nay bạn cũng có thể thay đổi các món ăn ngon, lạ miệng và độc đáo chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc. Hôm nay, hãy cùng FoodHub tìm hiểu về 8 món ngon lạ miệng cho mâm cơm ngày Tết nhé!

Xúc Xích Arabiki – Vị Ngon Mê Ly

Arabiki là sản phẩm tâm huyết của bầu Đức với mong muốn tạo ra sản phẩm xúc xích thượng hạng không chỉ ngon sạch mà còn cả mỹ vị. Arabiki có nghĩa là "xay thô", sử dụng lưỡi dao đặc biệt để thịt không nhuyễn mịn, khi ăn vẫn có thể cảm nhận được các viên thịt lẫn mỡ nhỏ tươi mọng do nước vẫn được giữ trong các mô thịt. Heo vừa mới mổ xong, phần thịt nóng tươi ngon nhất ngay lập tức được đưa vào chế biến với rất ít hương liệu và gia vị để giữ nguyên bản vị mềm ẩm ngon ngọt của thịt.

Mâm cỗ Tết truyền thống cần chú ý gì?

Mâm cỗ Tết chứa đựng nhiều giá trị thiêng liêng và ý nghĩa trong tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên của con người Việt Nam. Vậy để chuẩn bị mâm cỗ Tết dâng cúng tổ tiên, cần chú ý điều gì?

Cách Luộc Rau Củ Xanh Mướt, Giòn Ngọt

Rau luộc là món ăn quen thuộc với các bữa cơm gia đình người Việt bởi hương vị thanh mát, giòn ngọt. Tuy nhiên, rau luộc thông thường để sau khoảng 15 phút sẽ bị mau nhớt, mềm nhũn hoặc bị thâm, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hương vị món ăn. Đừng lo lắng, bài viết này của FoodHub sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong bếp.

Tác Dụng Không Ngờ Của Thịt Lợn

Là loại thực phẩm phổ biến và có mặt hầu hết trong tất cả các bữa ăn gia đình; thịt heo đã trở thành một món ăn quan trọng và là nguồn cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm giàu protein và chứa nhiều chất béo khác nhau. Hãy cùng FoodHub tìm hiều những tác dụng của thịt heo bạn nhé!

Hướng Dẫn Làm Món Nạc Nọng Heo Nướng

Phần thịt nọng heo chắc hẳn là được rất nhiều người yêu thích. Bởi nọng heo nổi tiếng với đặc điểm giòn, thịt mỡ xen kẽ nhau giúp miếng thịt không hề bị khô, mềm ẩm, nhất là khi được nướng xém, chín tới...

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Muốn Tăng Cân

Làm thế nào để xây dựng được một chế độ tăng cân lành mạnh mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày là vấn đề được rất nhiều người gầy quan tâm. Hãy cùng FoodHub tìm hiểu về chế độ ăn tăng cân lành mạnh dành cho người gầy qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tiêu Chuẩn Ba Không Trong Thức Ăn Của Thịt Heo Ăn Chuối Bapi Là Gì?

Bapi HAGL là thương hiệu thịt heo sạch, chế phẩm từ thịt heo của Tập đoàn HAGL. Heo được nuôi theo quy trình khép kín với thức ăn chủ lực là trái chuối trồng xuất khẩu của HAGL. Những tiêu chuẩn 3 KHÔNG được ứng dụng trong quá trình chăn nuôi giúp tạo ra chất lượng thịt heo Bapi chất lượng, an toàn đến người dùng : không thuốc kháng sinh, không đạm động vật, không tăng trọng.

Cách Làm Món Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Cực Đơn Giản

Rau muống là một loại rau vô cùng phổ biến của Việt Nam, có thể sử dụng để luộc, xào, nấu canh,... hoặc nộm rau muống cũng rất được yêu thích. Đặc biệt, rau muống ngâm cũng là món giải ngấy cực kì tốt, chua chua ngọt ngọt đưa miệng. Hãy cùng bếp làm món này nhé!

Những Tác Dụng Không Ngờ Của Cải Bó Xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina là một loại rau phổ biến được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát, dễ ăn, lại có thể chế biến được thành nhiều món ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết những tác dụng không ngờ của loại rau này, hãy cùng FoodHub tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trám Nếp Đen – Món Quà Của Rừng Núi Cao Bằng

Đến với Cao Bằng, du khách không chỉ được khám phá các cung đường đèo mạo hiểm, tham quan các cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Đặt chân ở mảnh đất này còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản nổi tiếng ở nơi đây. Trong đó có một loại quả rất phổ biến được nhiều người biết đến là quả trám đen.

Cách Làm Món Rươi Kho Đơn Giản Dễ Làm

Rươi kho là một món ăn rất ngon và hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay bếp sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này nhé! Hãy bắt tay vào bếp nào!

Rươi - Đặc Sản "Nhìn Thì Sợ Nhưng Nếm Là Mê"

Rươi là một loài nhuyễn thể, thường sống ở cửa sông, được xếp vào hàng đặc sản không thể bỏ qua ở miền Bắc. Các cụ có câu: tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm là mùa rươi. Nhớ đến rươi tươi ta nhớ ngay đến vùng đất Tứ Kỳ, Hải Dương, mùa rươi ở Tứ Kỳ kéo dài trong 3 tháng hàng năm bắt đầu từ vụ chiêm khoảng tầm tháng 8 và vụ mùa thì kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” – rươi có nhiều vào ngày 20 tháng chín và mùng 5 tháng mười âm lịch mỗi năm. Trong đó, t

Những Công Dụng Không Ngờ Của Rươi

Con rươi được mệnh danh là “rồng đất” của biển cả, chúng sinh sống ở khắp nước ta ở các vùng nước mặn và nước lợ. Chúng không chỉ là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon mà còn vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người.

Uống Nước Cam Hàng Ngày Có Tốt Không?

Nước cam ép rất bổ dưỡng, nhưng điều quan trọng bạn nên hạn chế uống vì hàm lượng đường cao. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước cam điều độ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bị Sốt Xuất Huyết

Thời điểm giao mùa thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa ẩm, lúc nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sốt xuất huyết bùng phát. Bệnh nhân sốt xuất huyết thường bị sốt cao nên cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Do hệ miễn dịch và sức đề kháng lúc này đang kém nên chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bệnh là điều cần được quan tâm đặc biệt. Vậy người bị sốt xuất huyết nên kiêng gì và ăn gì để dễ hấp thu và hồi phực nhanh chóng? Hãy cùng FoodHub tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Rươi Xào Củ Niễng - Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua

Nếu bạn đã biết đến đặc sản rươi Tứ Kỳ, bạn không thể bỏ qua món rươi xào củ niễng. Sự kết hợp giữa đặc sản Hải Dương và đặc sản Nam Định tạo nên một món ăn cực kỳ độc đáo mà bất cứ ai khi thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi. Những ngày đầu đông, là khi mùa rươi bắt đầu cũng là lúc mùa niễng được thu hoạch.

23458
Chat