Mắm Rươi nguyên chất (380ml)
5
1
Đã bán
230.000đ

Mắm Rươi nguyên chất (380ml)

5
1
Đã bán
230.000đ
Thông Số Sản Phẩm
MAMRUOI
Bếp Bà Vân
Rươi Tứ Kỳ
Mô tả sản phẩm

Ai đó nói rằng, ăn rươi mà chưa ăn mắm rươi, thì chưa hưởng trọn vẹn đủ mùi rươi.
Tới đất Tứ Kỳ mà ra về quên không mang thêm lọ mắm rươi cắp nách làm quà, ấy là điều nuối tiếc!

Khác với loài rươi vùng khác như ở Hải Phòng, Thái Bình… con rươi Tứ Kỳ, Hải Dương là rươi nước ngọt nên béo, to, nhiều bột hơn. Có phải bởi thế, xưa nay chỉ có ở vùng Tứ Kỳ mới làm ra được loại mắm rươi không đâu sánh được. 

Để làm ra một mẻ mắm rươi ngon phải rất kỳ công. Rươi làm mắm còn đòi hỏi kỹ hơn cả rươi rán chả, rươi là những con béo mầm, đặc sánh không bị ngâm nước. Một trong những bí quyết để có những lọ mắm rươi để là từ những mẻ thính lên men được truyền từ đời này qua đời khác ít khi tiết lộ ra ngoài. Mắm rươi ấy ủ ngoài 3 tháng như chắt lọc tinh hoa đất trời, khi ấy mới đủ ngấu và ăn được. Mắm mang màu sắc hanh vàng sánh như mật ong, dịu thanh không quá nồng, một vị rất riêng mà một khi đã thưởng thức sẽ khó quên, người sành ăn ngửi mùi cũng đã thấy béo ngậy.

Chấm đẫm miếng thịt luộc với mắm rươi, hành muối bổ đôi, bổ tư, đặt gọn trong lá xà lách, điểm thêm cọng rau mùi xanh mướt, rau thơm thơm dịu, nhẹ nhàng đưa lên miệng là đã thấy ngất ngây. Hay mắm rươi chưng lên cùng với thịt thái hạt lựu đem trộn với cơm nóng cũng rất ngon nhưng ăn theo cách này thì cảnh báo là thường "hao" mắm lắm.

Bán chạy
Chat