Gạo Tám Thơm Hải Hậu (10kg)
5
280.000đ
185.000đ
33.9% giảm giá

Gạo Tám Thơm Hải Hậu (10kg)

5
280.000đ
185.000đ
33.9% giảm giá
Thông số sản phẩm
8102323
Gạo Từ Nhà Máy
Hải Hậu
Thông tin
Gạo Tám Thơm Hải Hậu hạt thon, hơi dài, có màu hơi ngà, rất ngọt và thơm. Là món gạo phổ biến của người miền Bắc. Gạo được canh tác chính gốc Hải Hậu, Nam Định và đưa về nhà máy để xay xát, đóng túi theo trọng lượng 10kg và chuyển trực tiếp tới nhà khách hàng.
Mô tả sản phẩm
  • Định lượng: 10kg
  • Nguồn gốc: Nam Định
  • Thành phần: 100% gạo tám thơm

Gạo Tám Thơm Hải Hậu hạt thon, hơi dài, có màu hơi ngà, rất ngọt và thơm. Là món gạo phổ biến của người miền Bắc. Gạo được canh tác chính gốc Hải Hậu, Nam Định và đưa về nhà máy để xay xát, đóng túi theo trọng lượng 10kg và chuyển trực tiếp tới nhà khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng

- Đong gạo theo nhu cầu.

- Vo gạo nhiều lần bằng nước sạch.

- Chế nước theo tỷ lệ: 1 kg gạo / 1,2 lít nước.

- Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.

Nguồn gốc của Gạo Tám Thơm Hải Hậu

Gạo Tám Thơm Hải Hậu có nguồn gốc từ Nam Định. Nhờ khả năng thích ứng khí hậu, loại gạo này được trồng phổ biến tại nhiều nơi ở Việt Nam, thế nhưng người ta vẫn thích chất lượng của Gạo Tám Thơm Hải Hậu tại mảnh đất Nam Định.

Gạo được trồng ở các cánh đồng nhỏ, quanh khu vực ven biển Hải Hậu. Loại gạo này có thời gian sinh trưởng khoảng 6 tháng.

Gạo Tám Thơm Hải Hậu có hạt thơm, thon, dài, màu hơi ngà. Cơm khi nấu chín có độ dẻo, không quá thơm nhưng rất ngọt. Đây là giống lúa gạo tốt nên khá được ưa chuộng tại Việt Nam, có khả năng kháng sâu bệnh, sinh trưởng tốt ngay cả khi ở môi trường khí hậu khắc nghiệt.

Đặc điểm của Gạo Tám Thơm Hải Hậu

- Hình dáng: Hạt cơm nhỏ dài, không bị nát.

- Màu sắc: Hạt cơm có màu hơi bóng.

- Mùi: Ngay khi nấu chín, cơm có mùi thơm đặc trưng, sau khi nấu 5- 6 giờ vẫn giữ được mùi thơm và cơm không bị khô.

- Vị: Vị ngọt dịu, đậm (vị ngọt hậu).

- Đặc điểm khác: Cơm dẻo, giòn.

Điểm khác biệt của Gạo Tám Thơm Hải Hậu so với các loại gạo khác

Gạo Tám Thơm Hải Hậu là đặc sản truyền thống nổi tiếng tại Nam Định. Ở thời vua chúa, loại gạo này đã được dùng để cung tiến triều đình.

Gạo có mùi thơm tự nhiên, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Khác với các loại gạo khác, hạt gạo nhỏ, khi thổi cơm rất nhanh chín, ăn dễ tiêu.

Thành phần của Gạo Tám Thơm Hải Hậu có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất vi lượng, nước, protein cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Giá thành của Gạo Tám Thơm Hải Hậu cũng phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình.

Cách chọn loại gạo tám Hải Hậu chuẩn chuyên gia

Như đã đề cập ở trên, Gạo Tám Thơm Hải Hậu có thể được trồng và sản xuất ở nhiều vùng khác nhau, vậy làm sao để phân biệt và lựa chọn giống gạo đúng chuẩn của Hải Hậu, Nam Định?

gạo tám thơm hải hậu

Về phần bên ngoài: Hạt gạo dài, nhỏ, có màu trắng đều, phôi ít khi bị vỡ khi xay xát. Còn với bên trong, khi nấu chín, cơm dẻo, ăn đậm, ngon. Dù để qua ngày vẫn giữ được độ dẻo và thơm như cũ. Gạo có mùi thơm tự nhiên.

Cách bảo quản

- Để nơi khô ráo và thoáng mát.

- Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập, mùi lạ, và gây ẩm ướt...

Gạo Tám Thơm Hải Hậu FoodHub được nhập trực tiếp từ các giống lúa gạo tại Nam Định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn với người tiêu dùng.

FoodHub là một sàn thương mại điện tử cung ứng thực phẩm sạch đến tận nhà cho bạn. FoodHub đã và đang vận chuyển cho hàng nghìn khách hàng mỗi ngày, với mong muốn bạn có một bữa ăn trọn vẹn, thơm ngon.
Đặt hàng tại FoodHub, giao hàng nhanh “thần tốc” 1h.

Tám thơm Hải Hậu

--------------------

Ghé gian hàng của FoodHub để chọn lựa những sản phẩm tươi ngon mỗi ngày tại: 224 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc đặt hàng qua App FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên.

Website: https://foodhub.vn/

Foodhub cam kết hoàn tiền 100% nếu nguyên liệu không tươi ngon!

Giao hàng cực nhanh trong 30 phút, ngay sau khi nhận được đơn hàng!