Chả rươi Kinh Kỳ (set 500gr ~ 5 người ăn, kèm nước chấm)
5
4
Đã bán
250.000đ

Chả rươi Kinh Kỳ (set 500gr ~ 5 người ăn, kèm nước chấm)

5
4
Đã bán
250.000đ
Thông Số Sản Phẩm
CHARUOIKINHKY
Bếp Bà Vân
Rươi Tứ Kỳ
Mô tả sản phẩm

Quy cách sản phẩm: Bánh rươi bằng bàn tay đã chiên sơ, đóng gói hút chân không (3 bánh/túi 500gr)

Thành phần: Rươi Tứ Kỳ, thịt lợn quế, vỏ quýt hôi, lá lốt, hành lá, thì là, ớt tươi...

Chế biến: Trước khi ăn làm nóng qua lò vi sóng hoặc chiên vàng đều hai mặt.

Bảo quản: Bảo quản ngăn mát hai ngày ở nhiệt độ dưới 5 độ C và 01 tháng trên ngăn đá tủ lạnh.

[CHẢ RƯƠI LÀM MỚI, GIAO HÀNG NGÀY]

Mấy ai biết, con rươi ngon cũng phân thành mấy hạng. Rươi loại một phải to, mập mạp, bơi khỏe, đỏ au au thì mới bùi, mới ngậy. Chú Bảy dân gộc mấy đời đất rươi Tứ Kỳ. Sau đổi mới, qua bao nhiêu lần dồn điền, đổi thửa, từ lúc con rươi chưa có giá như bây giờ, gia đình chú cũng được gần 20 mẫu ruộng, to nhất xã. Ruộng chú mấy chục năm canh tác tự nhiên, không hóa chất, 6 tháng trồng lúa, 6 tháng chờ rươi nổi. Để có con rươi béo ngậy, không chỉ nguồn nước sạch, lành mà còn phải biết bồi đắp dinh dưỡng cho đất, chất mùn từ rơm rạ canh tác tự nhiên tích lũy bao năm làm cho con rươi của chú luôn là đặc sản được săn đón đầu tiên ở xứ. 

Vớt rươi cũng phải có nghề, từ thuở bé, chú đã được truyền nghề vớt rươi. Từ xem lịch, hóng đất, nhìn nước để biết ngày rươi nổi. Chọn tầng rươi để khéo léo vớt được rươi to, ngon mà không làm rươi bị vỡ bụng. Thả rươi vào chậu cũng phải biết cách, rươi xếp lên nhau, những con ở dưới sẽ bị chết và không còn ngon nữa. Bởi vậy, ai muốn rươi ngon thì cứ phải tìm chú Bảy.

Chị Vân vốn gái Kinh Kỳ, nhà ngay Hàng Bún, lỡ thì làm cô. Khi xã hội ngày càng phát triển, những món ăn truyền thống ngày mỗi một phai nhạt trong tâm hồn người Việt. Niềm đau đáu duy nhất của chị là giữ được những tinh túy từ đời xưa để lại. Chị nhớ mãi gánh chả rươi của bà của mẹ mỗi bận gió mùa về… và những hàng người xì xụp bên bát bún rươi thơm nưng nức.

Rươi ngon của xứ Bắc Kỳ, phải tươi, phải mới, phải thì đồ ngon. Miếng chả rươi của chị ngọt bùi từ chất rươi tươi vừa mới bắt xong. Phần thịt xay cũng phải là của lợn vừa mới mổ còn nóng hôi hổi để giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt. Rươi tính ấm, nhiều đạm, vốn đã có vị thơm bùi đặc trưng, khi có vỏ quýt ngon thì càng dậy mùi, càng hấp dẫn. Chị Vân tỉ mỉ đi tìm từng quả quýt hôi từ đầu vụ để có thể cho ra lò từng mẻ chả rươi ngon nhất. Chị cũng chọn lựa đến từng quả trứng gà ta, rau, hành, thì là, lá lốt kèm theo. 


Rươi chú Bảy gặp được chị Vân như là cái duyên định mệnh. Miếng chả nóng hôi hổi, thơm, bùi, ngọt tinh tế tự nhiên tự rươi, từ thịt, trứng mới. Từng nét gia vị hòa quyện khiến cho người ăn chết mê, đắm đuối. Chả rươi Kinh Kỳ của chị Vân đi vào lòng người từ những điều giản dị như thế, nhưng cũng là tâm huyết cả một đời của cả chị Vân, chú Bảy.

GIẢM GIÁ 50.000Đ CHO ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN KHI MUA TRÊN ỨNG DỤNG FOODHUB

TRUY CẬP APPSTORE/GOOGLE PLAY HOẶC CLICK HÌNH DƯỚI ĐỂ TẢI ỨNG DỤNG

Bán chạy
Chat