Bún Trắng Mạch Tràng (500gr/ Set)
5
2
Đã bán
15.000đ

Bún Trắng Mạch Tràng (500gr/ Set)

5
2
Đã bán
15.000đ
Thông số sản phẩm
8100365
Mạch Tràng
Hà Nội
Thông tin
Bún Mạch Tràng là một sản phẩm truyền thống đã có hàng ngàn năm, với sợi bún to, tròn, thơm dẻo và trắng đục, màu trắng tự nhiên của lúa gạo. Bún Mạch Tràng được làm thủ công, không pha hóa chất hay chất bảo quản nên ăn rất ngon, giòn, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mô tả sản phẩm

💚 Không trắng như bún của nơi khác, nhưng bún Mạch Tràng vẫn được nhớ tới bởi hương vị thơm ngon, dai giòn, thanh mát. Đây không chỉ là món ăn dân dã của người dân Cổ Loa mà còn là sợi dây nối với lịch sử. Bún Mạch Tràng sợi to, tròn, thơm dẻo và trắng đục, màu trắng tự nhiên của lúa gạo. Bún Mạch Tràng được làm thủ công, không pha hóa chất hay chất bảo quản nên ăn rất ngon, giòn, an toàn vệ sinh thực phẩm.

💚 Bí quyết để bún Mạch Tràng làm nên thương hiệu là nguồn nước nơi này, lấy lên từ giếng khoan, không cặn, trong vắt như nước suối trên rừng. Dù nơi khác sản xuất theo quy trình như vậy, nhưng sử dụng loại nước khác cũng không thành. Bên cạnh đó, ta cũng phải lưu ý tỷ lệ nước. Nếu cho quá nhiều, bột sẽ quắng, bún làm ra sẽ ướt, mềm nhũn, nhỏ sợi.

❓ Nguồn gốc

Để làm ra sợi bún Mạch Tràng phải trải qua một quá trình kỳ công mới hình thành nên những sợi bún giòn dai khiến thực khách khó quên. Loại gạo được sử dụng làm bún là gạo Khang Dân, xưa mang tên Mộc Tuyền. Gạo làm bún Mạch Tràng chuyển sang bún trắng thì dễ, nhưng gạo làm bún trắng chuyển sang bún Mạch Tràng thì không làm được.

- Ngoài sự tinh hoa và tỉ mỉ qua các công đoạn cần sự tỉ mỉ và chính xác, bí quyết để bún Mạch Tràng được thơm ngon, theo các nghệ nhân trong làng chính là nguồn nước nơi này. Nước được lấy lên từ giếng khoan, không cặn, trong vắt như nước suối trên rừng.

- Bún Mạch Tràng không làm trực tiếp từ bột sống mà qua quá trình ngâm ủ kỹ lưỡng, kỹ càng tới mức nhiều khi chỉ cần bóp nhẹ tay là hạt gạo đã mềm hết cả rồi. Sau khi ngâm ủ, bột được mang ra chắt qua nhiều lần nước cho tới khi nào được nước thật trong mới thôi. Màu trắng ngà của bún là do chính quá trình ủ lên men đó.