Bơ Cu Ba (sáp, dẻo, béo, thơm, 1kg ~ 2-3 quả)
5
2
Đã bán
88.000đ
Yêu thích
Bơ Cu Ba (sáp, dẻo, béo, thơm, 1kg ~ 2-3 quả)
5
2
Đã bán
88.000đ
Thông Số Sản Phẩm
MaXgHU0BQ0
Vườn Chú Sáu
Đắk Lắk
Mô tả sản phẩm

Bơ Cuba là giống bơ của Pháp được mang về trồng tại Đăk Lắk, được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ ưu điểm dẻo, thơm béo ngậy, vỏ dễ bóc và có thể bảo quản lâu mà không bị thâm đen. Mỗi trái bơ có trọng lượng khoảng 400 – 500g (1kg khoảng 2-3 quả). Bơ tại vườn chú Sáu canh tác theo phương pháp tự nhiên, bón thêm phân hữu cơ và phân trùn quế, cùng chế phẩm sinh học để xua đuổi côn trùng.

Trong thành phần của bơ cuba có những dưỡng chất khá đầy đủ có thể kể đến như:

Carb

Đây là một trong những thành phần lớn của bơ cuba cũng như các loại bơ khác. Thông thường thì bơ cuba, trong khoảng 100 gam sẽ có khoảng 1,8 gam carb. Cũng có thể vì lượng carb như thế này mà việc sử dụng bơ thì đường huyết sẽ không bị tăng cao.

Chất xơ

Một trong những thành phần nữa không thể thiếu được trong bơ đó là chất xơ. Mỗi quả bơ có tới 79% chất xơ.

Chất béo

Chất béo là một trong những thành phần không thể thiếu trong bơ. Bơ là một loại trái cây khá đặc biệt bởi vì có chứa rất nhiều axit béo nhưng nó lại không bão hòa một cách đơn giản.

Cách chọn bơ cu ba tươi ngon bạn nên biết

Làm thế nào để lựa chọn được những quả bơ cu ba ngon nhất, đảm bảo nhất? Dưới đây là một số mẹo chọn mua bơ cu ba mà bạn có thể tham khảo qua để có thể chọn được những quả bơ ngon nhất nhé!

Kiểm tra phần cuống bơ

Cuống bơ chính là một trong những bộ phần quyết định rằng bơ có đúng loại, đảm bảo chín đúng mùa hay không. Theo kinh nghiệm chọn mua bơ thì những quả bơ có cuống to và nối với phần thịt nhiều thì đó là bơ non. Đối với những quả bơ đã già hoặc được thu hoạch đúng ngày thường sẽ có phần cuống hơi bị héo đi và có phần bị teo nhỏ lại, đôi khi có chút khô. Khi chọn mua, nên chú ý phần cuống xem để giúp lựa chọn được những quả bơ chín vừa đủ và tránh mua phải những quả bơ bị thối đầu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào phần sâu bên trong của cuống bơ để kiểm tra xem phần thịt bơ có chín màu xanh vàng không.

Nhìn vào vỏ quả bơ

Phần vỏ chính là phần dễ quan sát và xác định được độ ngon cũng như độ chín của bơ. Khi lựa bơ cuba, bạn nên chọn những quả có phần vỏ màu xanh, sần sùi và có chút điểm chấm vàng bên ngoài của ủa. Những quả như thế thường thì sẽ có phần thịt dẻo và thơm hơn, béo ngậy hơn. Không nên chọn những quả có vỏ màu tím nhé!

Hình dáng quả bơ

Ngoài ra, nên chú ý đến phần hình dáng của quả bơ. Những quả bơ cu ba có kích thước hơi dài thì thông thường sẽ có nhiều thịt và nó cũng sẽ dày mình hơn. Những quả bơ càng dài thì phần thịt của nó sẽ ngon hơn. Khi chọn bơ cu ba, lời khuyên cho bạn là quả nào càng dài, thân càng mảnh thì càng ngon nha.

Chat