Bánh chưng nếp nương, nhân lợn mán (cái)
5
12
đã bán
45.000đ
45.000đ
0% giảm
Yêu thích
Bánh chưng nếp nương, nhân lợn mán (cái)
5
12
đã bán
45.000đ
45.000đ
0% giảm
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Thái Nguyên
Bờ Đậu
MÔ TẢ SẢN PHẨM

Giới thiệu về bánh chưng Bờ Đậu Thái Nguyên

Ngon hết sảy khi thưởng thức món bánh chưng Bờ Đậu Thái NguyênBánh chưng Bờ Đậu là món ngon hấp dẫn nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên

 

Ngoài việc gây thương nhớ bởi loại chè Tân Cương thơm ngon, Thái Nguyên còn được biết tới bởi rất nhiều loại đặc sản nổi tiếng khác. Trong đó, bánh chưng Bờ Đậu luôn là một trong những loại bánh truyền thống mang đậm hương vị và bản sắc của vùng núi rừng nơi đây.

Làng Bờ Đậu thuộc xã Cổ Lũng của huyện Phú Lương là một trong những nơi chuyên sản xuất bánh chưng Bờ Đậu tới khắp mọi miền tổ quốc. Khu vực này nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 8km. Do đó, khách du lịch khi tới đây tham quan đều tiện đường ghé qua nơi đây mua bánh chưng mang về. Bởi vậy, dọc theo đoạn đường dẫn tới khu làng bánh chưng này đều là những nơi bán và trung chuyển bánh chưng tới nhiều vùng miền khác nhau.

 

Ngon hết sảy khi thưởng thức món bánh chưng Bờ Đậu Thái NguyênLàng Bờ Đậu là ngôi làng truyền thống sản xuất bánh chưng với số lượng lớn

 

Theo lời người dân nơi đây, tổ nghề của món bánh chưng này chính là cụ bà Nguyễn Thị Xuân. Cụ Xuân hay còn gọi là cụ Đấng là người của xã Cổ Lũng. Khi xưa, quán bánh của cụ mở ra ở ngay ven đường lúc nào cũng đông nghịt khách ra vào thưởng thức món bánh chưng. Chỉ cần đi qua thôi đã ngửi thấy hương thơm phảng phất của món bánh truyền thống nổi tiếng này.

Đến khi tuổi cao, cụ Đấng đã truyền lại nghề làm bánh chưng cho con cháu và cho đến ngày nay món bánh này vẫn luôn được lưu truyền và đã giúp cho nơi đây trở thành làng nghề truyền thống chuyên làm bánh chưng Bờ Đậu cung cấp cho nhiều nơi trên cả nước. Hiện nay, làng nghề này vẫn còn rất nhiều hộ dân làm bánh chưng để kinh doanh nên món bánh này vẫn luôn được gìn giữ và nó đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng của người Thái Nguyên. Bạn bè khắp mọi nơi xa gần cứ hễ nhắc tới vùng đất Thái Nguyên là lại nhắc tới món bánh này.

Chat